Thursday, March 18, 2010

Banana Cake..เค้กกล้วยหอมๆ

ยามบ่ายอันอึมครึมของกรุงเทพมหานครวันที่เสื้อแดงบุกบ้านนายกฯอภิสิทธิ์ และต่อด้วยการไปยื่นหนังสือที่สถานทูตอเมริกัน..
เรามีกล้วยหอมเหลือจากที่ซื้อหน้าโรงพยาบาลรามคำแหงเมื่อวันก่อน (ถูกดีหวีละ 20.- แม่บอกว่าอร่อยด้วย)
เลยเด็ดออกจากหวีมา 4 ลูก เอามาทำเค้กกล้วยหอมแก้เบื่อดีกว่า
ได้สูตรมาจาก pantip.com ห้องก้นครัว
น้องมิช่วยบดกล้วยหอม ใส่ yogurt รสธรรมชาติลงไป 1 ถ้วย คนให้เข้ากัน
น้าจ้อยเอาเนยจืดใส่เครื่อง ตีจนขึ้นฟู ใส่น้ำตาลทีละช้อนสองช้อน (ลดน้ำตาลลงจากสูตร 1 ใน 3 เรย)ตามด้วยไข่ทีละฟอง (ใช้ไข่ 2 ฟอง) ตบท้ายด้วย Vanilla
ใส่แป้งถ้วยครึ่ง(กับผงฟู Baking Soda และเกลือนิดหน่อย)ที่ร่อนแล้ว สลับกล้วยบด จนหมด
เสร็จแล้วเอาใส่พิมพ์
น้องมิตกแต่งหน้าขนมด้วย Chocolate Chip ชนิดต่างๆที่มีอยู่ในตู้เย็น (หลังจากตรวจสอบแล้วว่ายังไม่ถึงวันหมดอายุ)
เตาอบตั้งไฟ 190-200 องศาเซลเซียส อบประมาณ 25 นาที
อบเสร็จกลิ่นหอมมากๆๆ
คราวนี้อบออกมาหน้าไม่ปูด ไม่รู้ว่าเพราะอบไฟล่างอย่างเดียวก่อน แล้วค่อยมาปรับเป็นไฟบน-ล่างหรือว่ายังไง
แต่หน้าแบนๆก็น่ารักดี อิอิ
เตาอบ otto 2 พันบาทนี่ work จิงๆ

PS ขนาดลดน้ำตาลตั้งแยะ ยังหวานอยู่


No comments: