เครื่องปรุง
- หมูชิ้นละ 300-350 g. เลือกซื้อหมูตามที่ชอบใช้ cut หนาแบบ Steak ชอบมันหน่อยก็ใช้สันนอก ไม่ชอบมันก็สันใน
- แป้งเกล็ดขนมปัง แต่ถ้าหาไม่ได้ก็ใช้แป้งโกกิแบบเท่าที่มี
- ชีสแผ่น แบบที่ใช้ทำ Sandwich
- ไข่ไก่
ล้างหมูให้สะอาด ใช้ kitchen towel ซับให้แห้งดี ใช้หมูแช่เย็นให้พอแข็งหน่อย เจาะตัดตรงกลางแบบ pocket ให้ลึกตลอดด้านในแต่ไม่ขาด ถ้าหมูนิ่มไปจะทำยาก ทิ้งไว้ให้กลับมาอยู่ที่อุณหภูมิห้อง
ตัดแบ่งชีสเป็น 2 ส่วนวางเข้าไปในช่องของหมูให้ลึกอย่าให้ขอบชีสออกมา ของชั้นใช้ชีส 2 แผ่นต่อหมู 1 ชิ้น
ตอกไข่ 1 ใบตีให้เข้ากัน เอาไว้ชุบหมูไปคลุกแป้งขนมปัง
หมูที่ยัดไส้ชีสแล้ว โรยเกลือปนกับพริกไทยป่นบางๆทั้ง 2 ด้าน เอาชุบในไข่ แล้วไปคลุกแป้งขนมปังให้แป้งทั่วชิ้นหมู
น้ำมันพอท่วมตั้งให้เดือด แล้วหรี่ลงหน่อย เอาหมูลงทอด ไม่ต้องกลับบ่อยเดี๋ยวแป้งจับตัวไม่อยู่ ไฟอย่าแรงสุดเพราะหมูชิ้นหนาจะสุกช้าหน่อยใช้เวลา แต่แป้งด้านนอกสุกเร็วกว่ามาก ถ้าไฟแรงแป้งจะเป็นสีน้ำตาลไหม้ไม่สวยและมีกลิ่นไหม้
พอหมูสุกดีแล้วก็ตักขึ้นพักไว้ซับน้ำมันต้วย kitchen towel แล้วเสิร์ฟร้อนๆเลย จะหอมกรอบนอกนุ่มในชีสทะลักน่ากินมาก
ทำหมู Tonkatsu ก็แบบนี้ สูตรเดียวกันแต่ไม่ได้ยัดไส้ cheese แล้วแต่ชอบ
ผักก็แล้วแต่ชอบ ปกติกินกับ mixed sauteed vegetables ก็จะไม่เลี่ยนดี
ของชั้นวันนี้ใช้หมูสันนอกติดมันเพราะลูกชอบกินเนื้อนุ่มๆติดมัน แล้วผักใช้ถั่วแขกที่นี่ผอมๆหน่อย แต่วันนี้ผัดกับ XO sauce
หมูนี้ทำง่ายดีจริงๆนะ เอาไว้ทำเล่นกับลูกหลานที่บ้านได้ น่าจะชอบทุกราย ระวังไม่ให้แป้งไหม้หรือหลุดลอกไม่จับตัวหมูก็พอ
เมนูอร่อยอื่นๆ จาก Kob's Kitchen:
เมนูปลาเก๋า
หมูแดง LOBO
สันคอหมูย่างจิ้มแจ่ว
มาม่าผัด
Chicken Teriyaki
กุ้งแม่น้ำเผา (ใช้เตาอบ)
Easy Pizza
ข้าวผัดไข่เบคอน
ปลาหิมะย่างเต้าเจี้ยว แถมสูตรปลาซาบะย่างซีอิ๊ว
Spaghetti Carbonara
อาหารญี่ปุ่นทำเองง่ายๆที่บ้าน