ใช้สันคอหมูมาหมักทิ้งไว้ 2-3 ชั่วโมง พอจะย่างก็นำหมูหมักออกจากตู้เย็น พักไว้ให้หายเย็นก่อน
เปิดเตาอบหรือเตาปิ้งเล็กไฟ 250 องศา ให้ร้อนก่อน
เอาใส่เตาย่างจนหอมหวลทนกลิ่นไม่ไหว นั่นละสุกพอดี อย่าให้เกรียม
เอาออกมาหั่น ทานร้อนๆกับข้าวสวย
เนื้อหมูมันจะฉ่ำข้างใน หอมอร่อยกว่ากินหมูแดงตามร้านที่แห้งๆเยอะ
จะติดใจจนต้องทำอีกเลยเชียว
Tips: เวลาหั่นแล้วกินเลยนะ เพราะมันจะชุมฉ่ำ เนื้อนุ่มหอมน่ากินมาก ทานกะข้าวสวยร้อนๆหรือบะหมี่น้ำทำเอง
อร่อยมาก ขอแนะนำ!!
เมนูอร่อยอื่นๆจาก Kob's Kitchen:
เมนูปลาเก๋า
สันคอหมูย่าง - Prime Rib จิ้มแจ่ว
Pork Cordon Bleu
มาม่าผัด
Chicken Teriyaki
กุ้งแม่น้ำเผา
Pizza
ข้าวผัดไข่เบคอน Greyhound Cafe Style
ปลาหิมะย่างเต้าเจี้ยว แถมสูตรปลาซาบะย่างซีอิ๊ว
Spaghetti Carbonara
อาหารญี่ปุ่นทำเองอย่างง่ายที่บ้าน