Tuesday, November 6, 2012

Kob's Kitchen: หมูแดง LOBO

(จาก Whatsapp ของกบ ผู้เปรียบเสมือน Martha Stewart ของเพื่อนๆ กบไม่เคยเบื่อที่จะสอนเพื่อนๆทำอาหารเมนูง่ายๆ แต่อร่อยสุดยอด อย่างเช่นเมนูนี้ เป็นต้น)

  ใช้สันคอหมูมาหมักทิ้งไว้ 2-3 ชั่วโมง พอจะย่างก็นำหมูหมักออกจากตู้เย็น พักไว้ให้หายเย็นก่อน  

เปิดเตาอบหรือเตาปิ้งเล็กไฟ 250 องศา ให้ร้อนก่อน
เอาใส่เตาย่างจนหอมหวลทนกลิ่นไม่ไหว นั่นละสุกพอดี อย่าให้เกรียม

เอาออกมาหั่น ทานร้อนๆกับข้าวสวย
เนื้อหมูมันจะฉ่ำข้างใน หอมอร่อยกว่ากินหมูแดงตามร้านที่แห้งๆเยอะ
จะติดใจจนต้องทำอีกเลยเชียว


แต่เครื่องปรุงน้ำจิ้มหมูแดงหวานไปหน่อย ต้องเอาไปปรับรสชาติตามใจชอบอีกที
Tips: เวลาหั่นแล้วกินเลยนะ เพราะมันจะชุมฉ่ำ เนื้อนุ่มหอมน่ากินมาก ทานกะข้าวสวยร้อนๆหรือบะหมี่น้ำทำเอง

อร่อยมาก ขอแนะนำ!!


เมนูอร่อยอื่นๆจาก Kob's Kitchen:
เมนูปลาเก๋า
สันคอหมูย่าง - Prime Rib จิ้มแจ่ว
Pork Cordon Bleu
มาม่าผัด
Chicken Teriyaki
กุ้งแม่น้ำเผา
Pizza
ข้าวผัดไข่เบคอน Greyhound Cafe Style
ปลาหิมะย่างเต้าเจี้ยว แถมสูตรปลาซาบะย่างซีอิ๊ว
Spaghetti Carbonara
อาหารญี่ปุ่นทำเองอย่างง่ายที่บ้าน

No comments: