สามารถเตรียมหมักไก่ไว้ล่วงหน้าได้
เครื่องปรุง
- สะโพกไก่ ไม่มีกระดูก
- ซ้อสเนื้อย่าง ใช้รุ่นนี้แทนซอสเทริยากิที่ขายทั่วไป รสชาติเทพมาก!
วิธีทำ
- คลุกให้เข้ากัน หมักไว้ข้ามคืนในตู้เย็น หรืออย่างน้อย 2 ชั่วโมง เอาด้านเนื้อคว่ำลงแช่ในน้ำซ้อส เพราะด้านหนังมันจะกันน้ำซ้อส จะไม่เข้าเนื้อ ก่อนเอาไปทำให้สุกค่อยพลิกด้านหนังให้ซ้อสคลุกให้ทั่ว
- เนื่องจากเราจะกินพรุ่งนี้ วันนี้เราก็ห่อ wrap เอาเข้าตู้เย็นหมักไว้ก่อน พรุ่งนี้ค่อยทำต่อ
- พอจะกินก็เอามาทอดในกระทะไม่ใช้น้ำมัน พอสุกก็กินกับข้าวสวยหรือข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ ไม่ต้องจิ้มซ้อสอะไรอีกเลย
เรียบร้อย พร้อมเสิร์ฟ ! |
เมนูอื่นๆ จาก Kob's Kitchen:
หมูแดง LOBO
สันคอหมูย่าง - เนื้อ Prime Rib ย่าง จิ้มแจ่ว
Kob's Kitchen: Pork Cordon Bleu
Kob's Kitchen: มาม่าผัด
Kob's Kitchen: กุ้งแม่น้ำเผา (ใช้เตาอบ)
Kob's Kitchen: Spaghetti Carbonara
Kob's Kitchen: ปลาหิมะย่างเต้าเจี้ยว แถมสูตรปลาซาบะย่างซีอิ๊ว
Kob's Kitchen: ข้าวผัดไข่เบคอน Greyhound Cafe Style
Kob's Kitchen: Easy Pizza
Kob's Kitchen: กุ้งแม่น้ำเผา (ใช้เตาอบ)
อาหารญี่ปุ่นทำเองง่ายๆที่บ้าน
No comments:
Post a Comment