Friday, June 15, 2012

Kob's Kitchen: มาม่าผัด

(คัดลอกจาก What's App ที่กบ Share เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้เพื่อนๆ และลูกเพื่อนคว้ากระทะจับตะหลิวเข้าครัว แต่ละเมนูที่กบทำดูง่ายจริงอะไรจริง แถมทำออกมาอร่อยสุดๆ - ขอบคุณกบสำหรับสูตรอร่อยจ้า!)


This evening my kids (= ลูกกบ ^_^) ask “What food you ate at school time?”

I told them “I ate like you are having at school canteen.

But there is one dish you will find when you get into university…

It’s มาม่าผัด!” (กินแล้วคิดถึงสมัยอยู่มหา’ลัย ร้านพี่ปุ๊ข้างกรุ๊ปก็มี โรงอาหารวิศวะก็มี โรงอาหารตึกจุลก็มี)

So, they asked me to cook for them tonight.

Ingredients:
- กระเทียมสับ

- มาม่า Big Packs
- หมูสับ (Since my หมูชิ้น still be in freezer)
- ไข่ไก่
- แขนงกะหล่ำ (I don’t have กะหล่ำปลี in my fridge)


วิธีทำ
- ลวกเส้นพักไว้ก่อน Wrap ไว้

- ผัดกระเทียมให้หอม

- ใส่หมูสับลงไปรวนให้สุก ใส่เครื่องปรุงซองกับน้ำมันเจียวหอม

- เทน้ำมันร้อนใส่อีกกระทะ เอาไข่ตอกลงไป คนให้สุก

- เติมผักกับหมูลงไปผัดให้เข้ากัน

- พอผักสุกกรอบดี เติมเส้นลงไป ผัดให้เข้ากัน เหยาะพริกไทย ชิมรส

Kob’s Tip: ชั้นชอบใช้หม้อผัดอาหาร ขอบสูงผัดได้กระจายกว่า ไม่ต้องกลัวอาหารหกออกมา


เรื่องและรูปโดย กบ

เมนูอื่นๆ จาก Kob's Kitchen:
Kob's Kitchen: เมนูปลาเก๋า
Kob's Kitchen: หมูแดง LOBO
Kob's Kitchen: สันคอหมูย่าง - เนื้อ Prime Rib ย่าง จิ้มแจ่ว
Kob's Kitchen: Pork Cordon Bleu
Kob's Kitchen: กุ้งแม่น้ำเผา (ใช้เตาอบ)
Kob's Kitchen: Chicken Teriyaki
Kob's Kitchen: Easy Pizza
Kob's Kitchen: ข้าวผัดไข่เบคอน Greyhound Cafe Style
Kob's Kitchen: ปลาหิมะย่างเต้าเจี้ยว แถมสูตรปลาซาบะ(ย่าง)ซีอิ๊ว
Kob's Kitchen: Spaghetti Carbonara
อาหารญี่ปุ่นทำเองง่ายๆที่บ้าน

No comments: