Thursday, February 7, 2013

Kob's Kitchen: สลัดผักคอส กุ้งทอด

คราวนี้มาร์ธากบนำเสนอเมนูเพื่อสุขภาพ แบ่งปันความอร่อยผ่าน WhatsAppให้เพื่อนๆได้ลองไปทำตาม จึงขออนุญาตมาร์ธากบนำมาสูตรอร่อยมาเก็บไว้ใน Blog นี้..

วัตถุดิบ
Cos lettuce
Italian parsley
กุ้งชีแฮ้ใหญ่
Black sesame salad dressing ของญี่ปุ่นซื้อมา


วิธีทำ
ผัก Cos เวลาตัดโคนล้างน้ำให้สะอาด ตอนแช่น้ำทิ้งไว้ใส่น้ำแข็งลงไปด้วยเล็กน้อยในน้ำ ผักชอบน้ำเย็นมันจะอวบกรอบขึ้น

สับ Italian parsley ให้พอละเอียด ใส่น้ำมันมะกอกนิดเดียวในกระทะ พอร้อนก็เอากุ้งสดที่ล้างสะอาดแกะผ่าหลังเอาเส้นดำออกแล้ว ลงไปวางทีละตัวในกระทะแบบจี่ กลับด้านทีละตัวไม่ผัด พอสุกใส่ Italian parsley โรยลงไป ปรุงรสด้วย sea salt & pepper

ผัก Cos หั่นแล้วก็คลุกกับน้ำสลัด สีจะออกดำหน่อยนะเพราะเป็นน้ำสลัดงาดำ เอาใส่จานด้วยกัน

สูตรอาหารและรูปประกอบ โดยมาร์ธา กบ ^__^

เมนูอร่อยอื่นๆจาก Kob's Kitchen
ผัดฟักทองใส่ไข่
เมนูปลาเก๋า
หมูแดง LOBO
สันคอหมูย่าง-เนื้อ Prime Rib ย่าง
Pork Cordon Bleu
มาม่าผัดไข่
Chicken Teriyaki
กุ้งแม่น้ำย่าง
Pizza หน้าต่างๆ
ข้าวผัดไข่เบคอน Greyhound Cafe Style
ปลาหิมะย่างเต้าเจี้ยว ปลาซาบะย่างซีอิ๊ว
Spaghetti Carbonara
ทำอาหารญี่ปุ่นอย่างง่าย ที่บ้าน

No comments: