คราวนี้มาร์ธากบนำเสนอเมนูเพื่อสุขภาพ แบ่งปันความอร่อยผ่าน WhatsAppให้เพื่อนๆได้ลองไปทำตาม จึงขออนุญาตมาร์ธากบนำมาสูตรอร่อยมาเก็บไว้ใน Blog นี้..
วัตถุดิบ
Cos lettuce
Italian parsley
กุ้งชีแฮ้ใหญ่
Black sesame salad dressing ของญี่ปุ่นซื้อมา
วิธีทำ
ผัก Cos เวลาตัดโคนล้างน้ำให้สะอาด ตอนแช่น้ำทิ้งไว้ใส่น้ำแข็งลงไปด้วยเล็กน้อยในน้ำ ผักชอบน้ำเย็นมันจะอวบกรอบขึ้น
สับ Italian parsley ให้พอละเอียด ใส่น้ำมันมะกอกนิดเดียวในกระทะ พอร้อนก็เอากุ้งสดที่ล้างสะอาดแกะผ่าหลังเอาเส้นดำออกแล้ว ลงไปวางทีละตัวในกระทะแบบจี่ กลับด้านทีละตัวไม่ผัด พอสุกใส่ Italian parsley โรยลงไป ปรุงรสด้วย sea salt & pepper
ผัก Cos หั่นแล้วก็คลุกกับน้ำสลัด สีจะออกดำหน่อยนะเพราะเป็นน้ำสลัดงาดำ เอาใส่จานด้วยกัน
สูตรอาหารและรูปประกอบ โดยมาร์ธา กบ ^__^
เมนูอร่อยอื่นๆจาก Kob's Kitchen
ผัดฟักทองใส่ไข่
เมนูปลาเก๋า
หมูแดง LOBO
สันคอหมูย่าง-เนื้อ Prime Rib ย่าง
Pork Cordon Bleu
มาม่าผัดไข่
Chicken Teriyaki
กุ้งแม่น้ำย่าง
Pizza หน้าต่างๆ
ข้าวผัดไข่เบคอน Greyhound Cafe Style
ปลาหิมะย่างเต้าเจี้ยว ปลาซาบะย่างซีอิ๊ว
Spaghetti Carbonara
ทำอาหารญี่ปุ่นอย่างง่าย ที่บ้าน
No comments:
Post a Comment