Wednesday, May 30, 2012

Kob's Kitchen: Easy Pizza

(คัดลอกจาก What's App ที่กบ Share เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้เพื่อนๆ และลูกเพื่อนคว้ากระทะจับตะหลิวเข้าครัว แต่ละเมนูที่กบทำดูง่ายจริงอะไรจริง แถมทำออกมาอร่อยสุดๆ - ขอบคุณกบสำหรับสูตรอร่อยจ้า!)


ซื้อแป้ง Pizza สำเร็จรูปจาก Villa Market


ใช้ Bolognese Sauce ที่มีเนื้อมะเขือเทศเยอะ ขายเป็นขวดสำหรับทำหน้า Spaghetti ทาหน้าพิซซ่า

ชอบกินหน้าอะไรก็วางลงไป เช่น Pepperoni ไส้กรอก แฮม (ถ้าชอบหน้า Parma Ham กบ recommend Black Forest Ham ของ TGM บอกว่าแผ่นใหญ่อร่อยกว่าด้วย)
ตบท้ายด้วยการขูด Mozzarella Cheese โรยทับลงไป


เอาเข้าเตาอบไฟฟ้าขนาดเล็กก็ได้ ตั้งไฟไม่เกิน 180F อบนานหน่อยสัก 10 นาทีให้แป้งที่ฐานกรอบหน้าชีสละลายเกรียมหอมๆ ก็เอาออกมาพักทั้งตะแกรงแป๊บนึงให้ฐานระบายความร้อนหน่อยจะได้กรอบนาน กินได้เลย

ถ้าอบไฟอ่อนหน่อย ใช้เวลานานนิดนึงแต่แป้งจะกรอบนานในขณะที่หน้าเยิ้มเกรียมพอดี ถ้าชอบแป้งนุ่มก็อบไฟแรง 250F ใช้เวลาน้อยหน่อย หน้าจะเกรียมสุกก่อน

เสร็จแล้วค่า !!

เรื่องโดย  กบ
รูปโดย     กบ อ๋อย จ้อย

เมนูอื่นๆ จาก Kob's Kitchen:
Kob's Kitchen: หมูแดง LOBO
Kob's Kitchen: สันคอหมูย่าง - เนื้อ Prime Rib ย่าง จิ้มแจ่ว
Kob's Kitchen: Pork Cordon Bleu
Kob's Kitchen: มาม่าผัด
Kob's Kitchen: Chicken Teriyaki
Kob's Kitchen: Spaghetti Carbonara
Kob's Kitchen: ปลาหิมะย่างเต้าเจี้ยว แถมสูตรปลาซาบะย่างซีอิ๊ว
Kob's Kitchen: ข้าวผัดไข่เบคอน Greyhound Cafe Style
Kob's Kitchen: กุ้งแม่น้ำเผา (ด้วยเตาอบ)
อาหารญี่ปุ่นทำเองง่ายๆที่บ้าน

No comments: