- ใช้ข้าวหุงแล้วที่เย็นแล้วด้วยจะผัดแล้วไม่แฉะ เขี่ยให้กระจายตัวเตรียมไว้
- สับกระเทียมพอแหลก ใส่น้ำมันน้อยไฟปานกลาง พอร้อนใส่กระเทียมลงไปผัดจนหอม คนบ่อยๆอย่าให้เกรียม เอาแต่กระเทียมขึ้นพักไว้
- เอาเบคอนใช้กรรไกรตัดพอคำกว้างประมาณ 1 นิ้ว เวลาสุกมันจะหดลงอีก ผัดในกระทะเดิมไม่ต้องเติมน้ำมัน คนไปมาจนสุกอย่าให้แห้งมาก ตักขึ้นพักไว้อีก - เวลาผัดเบคอนใช้ไฟแรง จะมีน้ำมันออกมาเพิ่มอีก
- ด้วยไฟแรงอย่างเดิม ตอกไข่ใส่ลงไป เหยาะซีอิ๊วขาวกับพริกไทยขาวป่นลงไปนิดหน่อย คนเร็วๆ พอไข่จับตัวกันมากไม่แฉะแล้ว หรี่ไฟอ่อนเลย
- เทข้าวกับกระเทียมลงไปผัด เหยาะซอสภูเขาทอง (Premium ฝาสีเขียวจะหอมดีมาก) ลงไปแล้วผัดให้ทั่วสีเสมอเข้ากันดีทั้งกระทะ ชิมดูอย่าใช้ซอสมากไปเพราะน้ำมันเบคอนเดิมจะเค็มอยู่แล้ว
- เทเบคอนที่สุกแล้วลงไปผสม เหยาะพริกไทยขาวให้ทั่ว
- ผัดทั้งหมดให้เข้ากัน เวลาผัดเป็นแบบเบามือหน่อยเม็ดข้าวจะไม่แหลกเละ จะให้ผัดออกมาเม็ดสวยต้องเป็นข้าวที่หุงน้ำน้อยสุกแต่เม็ดไม่บานมาก
- ตกแต่งด้วยเบคอนกรอบ 2-3 ชิ้น โดยเอาเบคอนวางเรียงกันอย่าซ้อนในจาน เอาเข้า microwave ไฟแรงสุดจนสุกและน้ำมันออกมาท่วมจนเหลืองขอบเกรียมหน่อย เอาจานออกมาเทน้ำมันออก ใช้ paper towel ปูบนอีกจานแล้วย้าย bacon ไปวางซับน้ำมันทั้ง 2 ด้าน เวลาเสิร์ฟข้าวผัดก็เอาวางข้างๆให้ลูกแทะเล่นกรอบๆด้วยสองสามชิ้น
- Bacon กรอบนี้หากลูกชอบก็เอามาทำเป็นอาหารเช้าใน American Breakfast กินกับไข่ดาว ขนมปังปิ้งหรือ croissant ก็ได้ หรือใช้บิใส่โรยหน้า Caesar Salad
เมนูอื่นๆ จาก Kob's Kitchen:
Kob's Kitchen: หมูแดง LOBO
Kob's Kitchen: สันคอหมูย่าง - เนื้อ Prime Rib ย่าง จิ้มแจ่ว
Kob's Kitchen: Pork Cordon Bleu
Kob's Kitchen: มาม่าผัด
Kob's Kitchen: Chicken Teriyaki
Kob's Kitchen: Spaghetti Carbonara
Kob's Kitchen: ปลาหิมะย่างเต้าเจี้ยว แถมสูตรปลาซะบะย่างซีอิ๊ว
Kob's Kitchen: Easy Pizza
Kob's Kitchen: กุ้งแม่น้ำเผา (ด้วยเตาอบ)
อาหารญี่ปุ่นทำเองง่ายๆที่บ้าน
No comments:
Post a Comment