ต้มน้ำให้เดือดพล่าน ใส่เกลือลงไปนิดหน่อย เส้นจะได้ไม่ติดกัน
ใส่เส้นลงไป ขยับให้จมน้ำให้หมด (ใช้เส้นเบอร์ 2 จะกำลังสวย) ปิดฝาทิ้งไว้ 8-12 นาที ถ้าชอบแบบ Dante ก็ประมาณ 8 นาทีพอ หยิบดูว่าสุกพอหรือยัง
เทน้ำออกให้หมด พักใส่ container หรือ wrap ไว้ไม่ให้แห้ง
หั่นหอมสับละเอียด parsley หั่นละเอียด เบคอนหั่นกว้างประมาณ 1 นิ้วขึ้นไป
ใส่ Olive Oil ในกระทะเล็กน้อย เอาหอมลงไปผัดจนใสและนิ่ม
ใส่เบคอนตามลงไป ใช้ช้อนส้อมไม้คนจะทำง่ายกว่า
พอเบคอนสุก น้ำมันจะออกมาอีกเยอะ ถ้าทำ Carbonara ใส่นม Low Fat ลงไปพอประมาณ พอเดือดพล่านเติม Single Cream ลงไป คนให้เข้ากัน (ใส่นม Low Fat เพื่อลดอ้วนแล้วนะ) เติมเกลือ พริกไทย ชิมรสให้เค็มหน่อย หรี่ไฟอ่อนเลย
เทเส้นลงไป ผสมให้เข้ากัย เท Parsley ลงไปเลย ปิดไฟ คนให้ทั่ว
ถ้าใส่ไข่จะเป็นแบบ American – ตอกไข่ใส่ชามไว้ก่อน พอ Cream Sauce สุกดีก็เทไข่ใส่ลงไปผสม ปิดไฟ คนเร็วๆให้เข้ากัน จะข้นขึ้นมาก อย่านานจะเป็น lump เอาเส้นใส่ลงไป ผสมให้เข้ากันพร้อม Parsley เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
ถ้าจะทำ Spaghetti แบบผัดแห้ง ก็ใส่กระเทียมสับลงไปแทนหอมสับ แล้วพอผัดเบคอนสุก ปรุงรสเลย แล้วใส่พริกแห้งที่แช่น้ำพอนิ่ม แล้วบุบให้แตกเล็กน้อย ใส่ลงไปผัดพอให้พริกสุกและหอม เอาเส้นลงไปคลุกให้เข้ากัน ปิดไฟ โรยพริกไทยอ่อน เอาแต่เม็ดรูดมาโรยผสมลงไป โรยพริกไทย แต่งหน้าด้วย Italian Parsley จะเริ่ดมาก กินได้เลย…
เรื่องและภาพโดย กบ
เมนูอื่นๆจาก Kob's Kitchen
Kob's Kitchen: หมูแดง LOBO
Kob's Kitchen: Pork Cordon Bleu
Kob's Kitchen: มาม่าผัด
Kob's Kitchen: Chicken Teriyaki
Kob's Kitchen: ปลาหิมะย่างเต้าเจี้ยว แถมสูตรปลาซาบะย่างซีอิ๊ว
Kob's Kitchen: ข้าวผัดไข่เบคอน Greyhound Cafe Style
Kob's Kitchen: Easy Pizza
Kob's Kitchen: กุ้งแม่น้ำย่าง (ด้วยเตาอบ)
อาหารญี่ปุ่นทำเองง่ายๆที่บ้าน
No comments:
Post a Comment